Logo

Viết cho những tâm hồn ẩm ương, cô đơn trong mùa mưa Sài Gòn

Đăng bởi Admin vào lúc 10:32 - 26/05/2021

 

Sài Gòn là một cô gái hiện đại nhưng khó tính. Sở dĩ tôi gọi cô gái đó khó tính bởi thời tiết thất thường. Sáng thì nắng nóng oi bức nhưng đến chiều lại đổ mưa tầm tã. Và cũng có những ngày Sài Gòn như một chú mèo ướt nhõng nhẽo, thời tiết ẩm ương âm u cả ngày.  Nhiều người ghét những cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn bởi đôi khi nó làm trễ nhịp sống của họ. Nó làm người ta dễ cảm lạnh vì ướt mưa. Nó làm người bán hàng rong vội vã dọn hàng. Nó làm chú xe ôm ế khách. Và đôi lúc nó làm người ta cảm thấy cô đơn, trống trải. Nhất là những tâm hồn không may mắn trong tình yêu… Những lúc như thế, con người ta thường tìm đến những khoảng trời bình yên riêng để gột rửa tâm trạng hoặc là chìm đắm trong những dòng duy tư chạy dọc cơ thể. Thật tuyệt vời khi ngoài trời là những cơn mưa dả diết, bên trong 1 quán cafe nhỏ, mình cùng 1 tách cafe, cốc bạc xỉu nóng chuyện trò với bạn bè hay người thương hoặc đôi khi chỉ là nghe một bài nhạc đã từ lâu không nghe, hồi ức về vài điều đã cũ. Những ngày như thế, Sài Gòn khiến ta tạm quên đi những bộn bề, những hối hả, những áp lực ngoài kia, hiện tại ngay lúc này, chỉ có ta và ta sống với cảm xúc của chính mình, một lần lắng nghe lại nỗi lòng của bản thân, đã bao lâu phải kìm nén.

Sài Gòn quá tấp nập, hối hả đôi khi làm ta khó thở. Với những cơn mưa bất chợt giấu nắng vào trong và giấu luôn cả mọi muộn phiền, mệt nhọc của chúng ta. Một phút giây nào đó, chúng ta cho chính bản thân ngưng đọng lại cảm xúc, để một lần nhìn lại xem bản thân đang có thực sự ổn không, có thực sự vui vẻ, đã từng sống một lần cho chính cảm xúc của bản thân mà không phải chịu đựng những guồng xoáy đau thương của cuộc đời người trưởng thành.

Sài Gòn với những cơn mưa bất chợt như cô gái đỏng đảnh, kiêu kỳ. Nó vội đến làm người ta có chút bối rối rồi vội đi để lại bao vấn vương, quyến luyến. Vì vậy, đừng vội ghét những cơn mưa. Hãy ngồi trong quán cà phê nhỏ, lắng nghe tiếng mưa tí tách hòa quyện với những âm thanh của cuộc sống, bạn sẽ thấy nó đáng yêu đến nhường nào!

Một cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn là vừa đủ, đủ cho một tâm hồn kịp ngưng đọng thời gian và cảm xúc, bồi hồi lơ ngơ nghĩ về bản thân, về chính những câu chuyện của mỗi người và cũng vừa kịp ngừng mưa để kéo con người thoát ra khỏi những suy nghĩ, những hồi tưởng để trở về lại với thực tại cuộc sống. Một khoảng thời gian ngưng đọng như thế thôi cũng đủ để gột rửa tâm hồn những mảnh đời, khiến ta có những suy nghĩ khác hơn, mới mẻ hơn. Những lúc này hãy tìm cho mình 1 ly cafe bạn nhé. Sẽ tốt hơn rất nhiều cho tâm trạng của bạn đấy.

 

 

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0903701140
0903701140