Logo

Chiều tàn, chúng ta có nhau bên ấm trà…

Đăng bởi Admin vào lúc 09:43 - 28/05/2021

 

Vào những ngày tiết trời se lạnh, tiết trời vào đông hay chỉ cần là một buổi chiều mưa lạnh nào đó, chúng ta hẹn nhau ở một quán quen, ngồi cạnh nhau bên một ấm trà nóng sẽ thật là bình yên phải không ?

Tôi đã từng nghe vài câu chuyện của những người bạn tôi xung quanh ấm trà, thật may mắn khi tôi không có nhiều bạn nhưng bạn của tôi đều là những người mang tâm hồn hoài niệm, đôi lúc sống chậm như tôi. Chúng tôi thường xuyên ngồi tán gẫu, tâm sự với nhau bên cạnh ấm trà ở một không gian nào đó, nói cho nhau nghe về những câu chuyện chúng tôi cảm thấy tâm đắc hay đơn giản là bàn về một vấn đề vĩ đại nào đó mà có thể cả cuộc đời này chúng tôi sẽ chẳng bao giờ chạm đến được. Phải, có thể gọi chúng tôi là “ những kẻ mộng mơ “.

Chỉ với vài ly trà nhẹ, chúng tôi thở phào vào không gian, than vãn về cuộc sống nhộn nhịp, bộn bề, đầy rẫy áp lực ở cái phố thị Sài Gòn hoa lệ này. Giữa chiều không gian này, chúng tôi cảm thấy mình như những chú ngựa hoang đang đi lạc, vô định, cứ chạy mãi chạy mãi cho đến một ngày cảm thấy đôi chân của mình tê dại mới dừng lại và lắng nghe xem bản thân thật sự muốn gì.

Có thể là, thời gian vừa qua chúng tôi đã bị cuốn theo những guồng xoáy của cuộc đời, cứ chạy mãi chạy mãi theo dòng nước cuốn, chạy theo những áp lực cuộc sống ngoài kia và quên mất rằng bản thân mình là ai, mình muốn gì. Phải chăng những ngày tháng đó chúng tôi chỉ sống, sống như những cái xác không hồn, liệu đó có được gọi là đang sống hay không tôi cũng không biết nữa…

Bên 1 ly trà, tôi thấy mệt mỏi, tôi thấy tôi đã đánh mất bản thân từ khi nào tôi cũng không biết nữa. Những ngày tháng ở SG đầy rẫy mệt mỏi này tôi nhận ra tôi không còn là tôi của những ngày tháng trước. Tôi e dè, tôi sợ sệt, nhiều khi muốn bó đi tất cả mọi thứ để sống đúng cái cuộc sống mà tôi muốn sống, nhưng liệu một cô gái 22 tuổi như tôi có thể làm gì để chống lại những dòm ngó, dèm pha của người đời cho rằng tôi sẽ thật sự hèn nhát khi trốn tránh mọi thứ…. Tôi cũng không biết phải làm gì nữa, vô định…

Ấm trà dần nguội lạnh đi, cũng là lúc tôi dần trở về cuộc sống, thoát khỏi những suy nghĩ vẩn vơ kia… 

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0903701140
0903701140