Logo

Câu chuyện bên ly cà phê...

Đăng bởi Admin vào lúc 09:52 - 27/05/2021

Câu chuyện bên ly cà phê – Bài học cuộc sống

Đối với mỗi người, thời sinh viên có lẽ không nhiều người có kỷ niệm về cafe. Đối với tôi, kỷ niệm về cà phê có lẽ là những lần họp team làm bài tập nhóm. Sự gắn kết của những con người chỉ biết nhau trên giảng đường được khắng khít hơn qua những ly cà phê.

Mỗi một môn học mới, tôi lại có những người bạn mới, nhóm mới. Rồi làm bài nhóm thì vẫn hẹn nhau ra những quán cafe, ngồi lỳ trong đó từ sáng đến tối, chỉ để làm xong phần bài tập. Xong môn học, chẳng có ai nhớ đến nó nữa vì mục đích cũng đã xong.

Sau này, khi về thăm thầy giáo cũ, gặp lại những gương mặt thân quen, bao kỷ niệm như ùa về. Cuộc sống mà, chắc chắn sẽ có người này, người kia, hiện trạng mỗi người cũng khác nhau. Người chạy xe hơi, người vẫn xe máy cà tàng thời sinh viên. Nhưng đa phần, các bạn đều có công ăn, việc làm ổn định.

Cái gì đến cũng sẽ đến. Cuộc trò chuyện trở nên căng thẳng khi mọi người bắt đầu phàn nàn về những điều mình gặp trong cuộc sống. Chỉ có thầy giáo là ngồi im và lắng nghe về những điều đó. Sau đó, thầy quyết định mời tất cả mọi người đến quán cafe cốc trước ngõ để giải toả căng thẳng.

 

Ly cà phê mở đầu câu chuyện

Đó là một quán cafe nhỏ, mới vừa mở với không gian không quá lớn. Cách bài trí, sắp xếp có vẻ chỉ dành cho những người lao động phổ thông, uống vội ly cafe rồi đi làm.

Loại cafe mà quán này sử dụng là cà phê rang xay mộc pha phin. Cảm nhận về cà phê phin hiện rõ ràng là phối trộn Arabica và Culi. Mùi rất thơm, vị hơi chua thanh, hậu ngọt nhẹ nên cảm giác rất thoải mái.

Nhìn vào quán này, nhiều bạn học có những ý kiến để quán phát triển hơn nữa. Nhưng chị chủ chỉ cười và chẳng nói gì thêm. Điểm đặc biệt ở đây chính là mỗi người sẽ lựa chọn ly cafe phù hợp với mình, sau đó ra quầy pha chế để nhận cafe.

Mỗi bạn sẽ chọn những ly cafe mình muốn mà nhận cafe tại quầy. Trong đó có những ly cafe rất đẹp, rất sặc sỡ bằng sứ, nhựa hoặc thuỷ tinh, pha lê. Cũng có những ly chỉ mang dáng vẻ bình thường, giản dị. Đa số những ly cafe đẹp đều được chọn, những ly giản dị thì ít người chọn hơn. Sau khi chọn ly và nhận cafe, tất cả lại quây quần vào bàn của thầy giáo.

 

Hãy cảm nhận về cà phê, chiếc ly chưa chắc đã quan trọng!

Thầy giáo bắt đầu nói:

Nếu mọi người tinh tế có thể nhận ra điều này: những chiếc ly đẹp, sặc sỡ hoặc bằng pha lê, sứ đều được chọn hết. Khá ít người chọn những ly không đẹp, có chăng là do hết ly nên buộc chọn mà thôi. Nhưng các bạn quên mất một điều, những chiếc ly đều có công dụng như nhau là chứa cafe. Đó chính là công dụng của nó mà các bạn sử dụng đến.

Bất cứ ai cũng muốn chọn cho mình mọi thứ tốt đẹp nhất. Nhưng đó chính là nguồn gốc rắc rối mà mọi người gặp phải trong cuộc sống. Điều quan trọng trong những tách cafe chính là thưởng thức hương vị cafe. Những chiêc ly cafe cũng chỉ giúp mọi người chứa cafe mà thôi. Ly cafe đẹp thì tốt, xấu cũng chẳng sao, quan trọng là vị cafe mới mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho các bạn.

Một sự im lặng bao trùm lên cả bàn với những sự thấu hiểu trong câu nói của thầy. Rồi một cái cười sảng khoái của thầy đã giúp mọi người nhận ra được giá trị thực của cuộc sống qua câu chuyện bên ly cà phê.

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0903701140
0903701140